0899919789

Apple có lợi nhuận đáng kinh ngạc trong năm nay

iphone x plus

Apple chiếm khoảng 20% ​​điện thoại thông minh của thế giới và chiếm 92% lợi nhuận của ngành, một sự mất cân bằng đáng kinh ngạc phản ánh thị trường mà Cupertino có thể so với các đối thủ như HTC và Samsung.

Những con số mới nhất đến từ ngân hàng đầu tư Canaccord Genuity, ước tính rằng thị phần của Apple trên thị trường đang tăng theo cấp số nhân ngay cả tám năm sau khi iPhone ra mắt lần đầu. Trong quý đầu tiên của năm ngoái, Apple đã mang về 65% lợi nhuận của ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Thị phần của Samsung là khoảng 15% so với 92% của Apple. (Các công ty khác yếu kém, đó là lý do tại sao Apple và Samsung chiếm hơn 100% lợi nhuận.)

iPhone xach tay

Apple cũng thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ. Theo tờ Wall Street Journal, Apple chỉ bán được 6 trong số 100 máy tính được bán ra, nhưng đã tạo ra hơn một nửa lợi nhuận của ngành trong năm ngoái.

Vậy làm cách nào Apple kiếm được nhiều tiền hơn các đối thủ của mình mặc dù sản xuất ít điện thoại và máy tính hơn? Nó tính phí bảo hiểm cho các sản phẩm của mình mà không công ty nào khác có thể yêu cầu như vậy. Năm ngoái, một chiếc iPhone được bán với giá trung bình $ 624, so với $ 185 cho một chiếc điện thoại Android. Theo ghi chú của WSJ, các nhà sản xuất điện thoại khác như Samsung và Microsoft không dựa vào phần cứng điện thoại thông minh làm luồng doanh thu chính của họ. Thay vào đó, họ mong đợi các ứng dụng và phụ kiện – và trong trường hợp của Samsung, các thành phần phần cứng – để mang lại tiền mặt.

Tại sao điều này quan trọng: Apple độc ​​quyền lợi nhuận ngành công nghiệp điện thoại thông minh làm cho nó rõ ràng rằng chiến lược của nó là một thông minh – đó có lẽ là lý do tại sao Cupertino được báo cáo lên đến bán 90 triệu iPhone 6s và 6s Plus đơn vị vào cuối năm nay. Công ty đã bán 74,5 triệu iPhone trong quý đầu tiên của năm và 61,2 triệu trong quý II, phá vỡ kỷ lục của riêng mình trong quá trình, vì vậy chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu với 90 triệu điện thoại mới không âm thanh quá điên rồ.

Theo thegioiiphone.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *