0899919789

iPhone Xs và Xs Max chính thức mở bán, xếp hàng ít hơn, fan nhiều hơn

iPhone Xs và Xs Max chính thức mở bán, xếp hàng ít hơn, fan nhiều hơn

Đám đông có thể ít hơn so với ngày mở bán iPhone X năm ngoái nhưng nếu nghĩ rằng sự ra mắt lần này làm giảm sự cuồng nhiệt với sản phẩm Apple bị bạn đã lầm.

Những chủ sở hữu iPhone Xs và Xs Max đầu tiên từ Apple Store

Cửa hàng Apple ở Sydney (Úc) là nơi đầu tiên trên thế giới mở bán iPhone Xs, Xs Max và Watch Series 4 trong ngày đầu. Đám đông đã xếp hàng bên ngoài Apple Store Sydney trên đường George vào đầu ngày thứ Sáu để được chờ đợi thành người đầu tiên có trên tay iPhone Xs và Xs Max.

iPhone Xs và Xs Max chính thức mở bán, xếp hàng ít hơn, fan nhiều hơn - 1

Teddy Lee và Mazen Kourouche là những chủ nhân đầu tiên sở hữu iPhone X mới từ Apple Store.

Ngoài kích thước màn hình và pin lớn hơn ở Xs Max, hầu như mọi thông số phần cứng của hai thiết bị đều như nhau. Theo khảo sát, iPhone Xs là lựa chọn được nhiều người xếp hàng mua nhất, bao gồm một nhóm sinh viên, người dùng YouTube và thậm chí một doanh nhân nhỏ ở Luân Đôn đã chi 3.000 bảng (khoảng 92,5 triệu đồng, tương đương 3 chiếc iPhone Xs mới) để có được thiết bị mới trước khi mọi người khác ở Anh có được.

Trong khi iPhone X ra mắt năm ngoái thu hút đám đông tìm mua iPhone đầu tiên mà Apple loại bỏ nút Home và hỗ trợ Face ID, dòng người năm nay chủ yếu là chỉ cần mua điện thoại mới.

Namrata Singh, 37 tuổi, một phi công trong kỳ nghỉ từ Ấn Độ, cho biết cô đã đi xuống cửa hàng vào buổi sáng để mua một chiếc iPhone mới. Theo cô, cửa hàng Apple ở New Delhi chưa bao giờ có cảnh xếp hàng mua iPhone, vì vậy cô khá ngạc nhiên trước cảnh xếp hàng này, và nó khá thú vị. Thậm chí cô cũng dựng lều để chờ mua iPhone mới.

Có một điều thú vị là ở cửa hàng Apple tại Úc, số lượng người xếp hàng chờ mua iPhone Xs và Xs Max là rất thưa, chỉ có 65 người xếp hàng trước thời điểm sản phẩm bán ra 30 phút. Mặc dù vậy, điều này có thể thay đổi khi iPhone Xr mở bán vào cuối tháng sau.

Teddy Lee (20 tuổi), một sinh viên Hàn Quốc học tại Sydney, và Mazen Kourouche (21 tuổi), một YouTuber, là những người đầu tiên sở hữu iPhone Xs và Xs Max. Theo Kourouche, anh mua iPhone Xs, Xs Max và Watch Series 4 để phục vụ video mở hộp các sản phẩm cho kênh YouTube cá nhân. Anh cho biết cũng sẽ mua iPhone Xr khi sản phẩm ra mắt. Còn với Lee, anh đã chọn iPhone Xs với đánh giá cao về màn hình và vỏ vàng gold của máy. Lee nói chiếc điện thoại đầu tiên của anh là iPhone 4, sau đó anh chuyển sang sử dụng điện thoại Samsung và giờ quay trở lại iPhone vì nó có nhiều tính năng phù hợp với bản thân.

Được biết tại Úc, giá iPhone Xs 64 GB là 1.629 AU (27,6 triệu đồng), trong khi iPhone Xs Max 64 GB có giá 1.799 AU (30,5 triệu đồng). Nếu chờ đợi iPhone Xr, sản phẩm sẽ có giá 1.299 AU (22 triệu đồng).

Singapore là địa điểm lý tưởng cho… dân buôn Việt

Cửa hàng Apple ở Singapore là nơi duy nhất tại Đông Nam Á mở bán iPhone Xs và Xs Max trong ngày đầu tiên, vì vậy không ngạc nhiên khi có nhiều người dân ở trong khu vực, đặc biệt nhiều người đến từ Việt Nam, đã tập trung trước cửa hàng ở đường Orchard. Hàng đợi đã đứng xếp từ 7 giờ sáng thứ 5 (20/9) theo giờ Singapore, tức trước ngày mở bán 1 ngày. Riêng đối với những người đặt hàng trực tuyến có thể mua máy mà không cần cắm trại xếp hàng.

iPhone Xs và Xs Max chính thức mở bán, xếp hàng ít hơn, fan nhiều hơn - 2

Những người xếp hàng tại cửa hàng Apple ở Singapore đã chờ từ 7 giờ sáng ngày 20/9.

Phan Minh Tuấn (25 tuổi) đã đến cùng với 5 người bạn của mình để mua chiếc iPhone Xs Max (256 GB) phiên bản Gold. Phan, người đã xếp hàng để mua iPhone 8 Plus và X vào năm ngoái, cho biết thời tiết hiện tại là tốt hơn nhiều so với hôm trước. Anh đã xếp hàng từ 5 giờ chiều hôm 20/9. Năm ngoái anh đã mua 2 chiếc iPhone 8 Plus và X, sau đó đã bán iPhone X khi về nước. Hiện anh Tuấn vẫn đang sử dụng 8 Plus nhưng có ý định chuyển sang dùng Xs Max trong thời gian tới.

“Tôi không thể đặt hàng trực tuyến vì tôi không phải là người Singapore, và tôi cũng có thể được hoàn thuế vì là khách du lịch”, anh Tuấn nói thêm.

Được biết rất nhiều người xếp hàng trước cửa hàng Apple tại Singapore là người Việt mua iPhone Xs và Xs Max để bán lại cho các cửa hàng trong nước để kiếm tiền chênh lệch. Theo ghi nhận, mỗi người xếp hàng sẽ được thanh toán số tiền khoảng 3,4 triệu đồng, tương đương “thù lao” 1,7 triệu đồng/chiếc do chính sách Apple Store chỉ cho phép mỗi người mua 2 chiếc iPhone. Tại Việt Nam trong ngày hôm nay (21/9), giá cho một chiếc iPhone xách tay cao hơn giá dự kiến mà các cửa hàng đưa ra trước đó khoảng 2-3 triệu đồng, tuy nhiên nguồn hàng về rất ít nên hầu hết được đội lên cao hơn nữa. Một cửa hàng tại Việt Nam thậm chí đã bán chiếc iPhone Xs Max (256 GB) đầu tiên cho khách hàng với số tiền lên đến… 68 triệu đồng.

Người đầu tiên tại Singapore sở hữu iPhone Xs Max là Daniel Lim, một sinh viên 23 tuổi người địa phương, do may mắn trở thành người đầu tiên đặt hàng trước trên hệ thống website Apple Store. Anh chỉ mất 1 giờ để đứng chờ trước cửa hàng Apple để mua máy.

Anh Lim mua 2 chiếc iPhone Xs Max có dung lượng 512 GB, phiên bản Gold, trong đó 1 sản phẩm sẽ tặng cho người thân của mình tại Việt Nam. Lim nói thêm rằng anh hối hận vì đã mua chiếc iPhone X trước khi Apple ra mắt loạt sản phẩm mới và cho biết sẽ sử dụng Xs Max để thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *